Ngày nay, với sự phát triển mãnh mẽ của smartphone thì game thủ Việt dành nhiều thời gian hơn với các thiết bị di động của họ so với những năm về trước. Nắm bắt yếu tố này, thị trường game mobile ở thời điểm hiện tại cũng lớn mạnh và được đầu tư gấp nhiều lần để đáp ứng phần đông người dùng di động.

Nếu như trước đây, game mobile chỉ gói gọn với một số thể loại quen thuộc, đơn giản thì giờ đây, số lượng game ra mắt ngày một ồ ạt, không có dấu hiệu ngừng lại, đi kèm với sự gia tăng về dân số của các NPH game. Thực trạng này dẫn đến một loạt câu hỏi được đặt ra: Game thủ Việt hưởng lợi gì từ việc chơi game mobile? Sau đây là một số yếu tố mà chúng tôi đưa ra để giải đáp câu hỏi này đến với bạn đọc.

Đỡ tốn kém và an toàn hơn game PC

Khi chơi bất kỳ tựa game nào dù cho là mobile hay trên PC bạn cũng đều phải mất một khoản chi phí ban đầu hoặc nếu ban đầu không mất thì sau đó sẽ tự động nạp vào để nhân vật của mình trong game có thể xưng hùng xưng bá võ lâm. Điều này rất dễ nhận thấy trong các tựa game free-to-play trên cả mobile và PC hiện nay.

Vấn đề mà chúng tôi muốn đề cập đến ở đây là chơi game trên mobile sẽ đỡ tốn kém hơn trước mắt là về khoản chi phí mỗi tháng phải trả vào tiền điện. Công suất của một cấu hình máy tính luôn ngốn gấp 10 lần một chiếc điện thoại smartphone hiện nay. Chắc chắn việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ cho mỗi tháng. Thêm nữa, việc chơi game trên mobile luôn khá đơn giản, không cần phải chuột, màn hình, vỏ cây cồng kềnh…và trên hết là rất an toàn, không lo bị điện giật.

Thuyên giảm được yếu tố bạo lực

Cùng một thể loại game nhưng sự khác nhau về hiệu ứng hình ảnh, độ chân thực trên mobile và PC cũng thật sự khác nhau. Với game PC, tính năng PK là sự kết hợp giữa các thao tác di chuyển chuột và bàn phím, tạo nên những trận đấu hào hùng với những màn “chặt chém” liên tiếp, căng thẳng, đem lại nhiều cảm xúc cho game thủ. Thế nhưng chỉ với màn hình cảm ứng như trên mobile, không chuột, không bàn phím, tính năng PK dường như khó có thể đạt được tới độ nhanh, độ chân thực và nghẹt thở như nó vốn có.

Tuy nhiên, điều này lại có lợi khi giảm thiểu được tính chất bạo lực trong nhiều tựa game PK, chặt chém hiện nay. Với điện thoại và máy tính bảng thì người dùng, nhất là trẻ em thời buổi này được tiếp xúc nhiều với công nghệ sẽ không bị ảnh hưởng, tác động tiêu cực vào tâm lý non nớt của chúng bởi những cảnh máu me, kích động khác. Chính bởi tầm nhìn nhỏ gọn hơn, hạn hẹp hơn nên toàn bộ hình ảnh được truyền tải trong game mobile sẽ không quá chân thực như trên PC.

Công nghệ “chạm” lên ngôi

Ngày nay, thay vì các phím bấm thô cứng ở các dòng điện thoại cũ thì cơn sốt về thị trường điện thoại di động cảm ứng “một chạm” đang lên ngôi ở nhiều nơi trên thế giới. Hầu hết những game trên PC đều có thể được truyền tải bằng cách này hay cách khác trên mobile cả về lối chơi lẫn hình ảnh đồ họa.

Thật dễ dàng để điều khiển nhân vật của mình đi chinh chiến khắp nơi mà không phải sử dụng những món đồ công nghệ cồng kềnh khác như bàn phím, chuột…Hơn nữa, với công nghệ phát triển như hiện nay thì trong tương lai sẽ còn xuất hiện nhiều thiết bị di động, máy tính bảng cao cấp khác nữa.

Có thể chơi mọi lúc, mọi nơi

Điện thoại di động ngày nay được thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, dễ dàng vận chuyển và sử dụng, trong khi các loại game truyền thống luôn cần đến ít nhất là 1 PC hoặc laptop. Số lượng người sử dụng smartphone hiện nay là vô cùng nhiều, với những chiếc smartphone nhỏ gọn và không thể thiếu bên mình, dù bạn có tụ tập bạn bè tại quán cafe hay thậm chí là cả lúc vào “gặp anh Cường” thì vẫn có thể mang chúng theo một cách dễ dàng.

Với một số bộ phận game thủ ngày nay, họ còn có sở thích chơi game trước khi đi ngủ, việc nằm chơi game trên di động chắc hẳn tiện lợi hơn khi bạn ôm nguyên chiếc máy tính to đùng đè lên người, chưa kể đối với những cô nàng mỏng manh thì máy tính lại còn là nặng đối với họ nữa chứ.

 

>>Game thủ Việt cần gì ở game mobile trong năm 2015