Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết trong chủ đề “Hỏi game thủ” với nội dung “Chơi game quán net bao nhiêu tiền thì hợp lý?” được ra mắt, chúng tôi đã nhận được không ít những chia sẻ cũng như lựa chọn của cộng đồng game thủ Việt về mức giá họ cảm thấy dễ chịu nhất khi thưởng thức game ngoài quán net ở thời điểm hiện tại.

Một điều bất ngờ là, trong số hơn 1.600 lượt bình chọn của game thủ Việt, không có phương án mức giá tiền giờ khi chơi game ngoài quán nào vượt trội hẳn lên, mà cả ba đều có những người lựa chọn riêng, tương đối cân bằng.

Những tưởng đại đa số game thủ Việt sẽ lựa chọn mức giá càng rẻ càng tốt, vì không phải ai cũng có điều kiện để chơi game tại các phòng máy cao cấp với hệ thống máy tính cấu hình cao, điều hòa mát lạnh, phòng cấm hút thuốc và gaming gear cao cấp phục vụ cộng đồng eSports hay những game thủ chuyên nghiệp.

Thay vào đó, gần 40% số game thủ được hỏi cho biết họ vẫn muốn cân bằng giữa mức giá tiền giờ chơi game online ngoài quán với chất lượng dịch vụ mà họ nhận được. Ở tầm giá từ 4 đến 6 nghìn Đồng một tiếng, mức phí mà rất nhiều quán game tại nước ta đang triển khai, nhiều game thủ cho rằng đây là mức giá tiêu chuẩn, hợp lý, không quá đắt nhưng vẫn đảm bảo được trải nghiệm game như ý muốn.

Thăm quán game đầu tiên sử dụng màn hình cong tại Việt Nam

Đương nhiên, để được thưởng thức game trong không gian ưng ý, với máy mạnh, điều hòa nhiệt độ và không khói thuốc, game thủ cũng sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn so với những quán game thông thường. Dù rằng chi phí đắt đỏ, nhưng đối với nhiều game thủ, điều này lại khá xứng đáng.

Trong khi đó, 35% số game thủ khác thì cho rằng, cứ giá rẻ là OK, còn máy tính yếu hay chỗ ngồi chật chội không phải là vấn đề quá lớn đối với họ, miễn là họ được thưởng thức những game mình yêu thích. Cuối cùng, vẫn có không ít game thủ cho biết rằng họ sẵn sàng chơi game ở những phòng máy đỉnh, cao cấp, được đầu tư một cách nghiêm túc cả về tiền bạc lẫn công sức để tạo ra không gian chơi game hoàn hảo cho game thủ Việt, dĩ nhiên là với mức giá đắt hơn từ gấp rưỡi đến gấp đôi nếu so sánh với những quán game bình dân khác tại Việt Nam hiện nay.

>> Thăm quán game đầu tiên sử dụng màn hình cong tại Việt Nam