Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết trong chủ đề “hỏi game thủ” với nội dung “Bạn đã bao giờ nợ tiền quán game chưa?” được ra mắt, chúng tôi đã nhận được không ít những phản hồi của cộng đồng game thủ xoay quanh một trong số những vấn đề nóng hổi nhất giữa những chủ quán net và những khách hàng của họ, những game thủ Việt.

Cụ thể hơn, trong số gần 300 lượt bình chọn, gần 1 nửa số game thủ cho biết họ chưa từng một lần nợ tiền chủ phòng máy chơi game, cho dù điều đó có là bất đắc dĩ hay không.

Trong khi đó, gần 1/5 số game thủ khác thì cho hay, họ là khách quen, đôi lúc trong những trường hợp bất khả kháng họ có thể nợ vài nghìn lẻ do không mang đủ tiền. Những chủ phòng máy chơi game cũng chẳng nề hà gì việc khách quen của quán nợ tiền, vì ở một chừng mực nhất định, họ nợ vài đồng lẻ có nghĩa là họ sẽ tiếp tục đến với quán của mình chơi game.

Như đã từng đề cập, một trong số những kiểu game thủ mà các ông chủ quán game “ngại” chạm mặt nhất không ai khác chính là những game thủ “họ Chí”. Từ trước tới nay, việc những game thủ “Chí Phèo” nợ tiền phí giờ chơi tại các quán game luôn khiến cho hàng loạt những chủ quán game phải đau đầu.

Chẳng một chủ phòng máy nào muốn chứa chấp những anh chàng chầy bửa, ngoan cố chơi nợ tiền hoặc nhơn nhơn chơi game xong nói “em không mang tiền” mà không cần chớp mắt. Đối với họ, biện pháp nhanh nhất là cấm những game thủ như thế này đến chơi game tại quán của mình, hoặc “bá đạo” hơn, như chúng ta từng được chứng kiến, đó là in ảnh game thủ ra dán trước cửa phòng máy với thông báo “cấm cửa”.

Tuy nhiên không phải game thủ nào vì nhiều lý do mà buộc phải nợ tiền các chủ quán net cũng mang tai mang tiếng. Đôi khi có thể do họ mang không đủ tiền nhưng lại đắm chìm hơi quá vào thế giới ảo mà quên mất thời gian, hoặc lỡ gọi một món đồ ăn “sang chảnh”. Giải pháp được đưa ra là “muối mặt” xin chủ phòng máy cho nợ khoản tiền nho nhỏ này và hứa sẽ trả trong thời gian sớm nhất.

Dĩ nhiên các ông chủ phòng máy, khi đã quen với những game thủ này sẽ chẳng mấy khi ngần ngại cho họ nợ tiền, với điều kiện họ trả lại khoản tiền nợ càng sớm càng tốt chứ không “chầy bửa” như nhiều đối tượng mà chúng ta từng được diện kiến trên khắp các group Facebook nơi các chủ quán game giao lưu.